โจรใต้ลอบยิงชาวบ้าน

โจรใต้ลอบยิงชาวบ้าน ขณะนั่งดื่มน้ำชา ดับ 1 เจ็บ 1

โจรใต้ลอบยิงชาวบ้าน ขณะนั่งดื่มน้ำชา ดับ 1 เจ็บ 1

โจรใต้ลอบยิงชาวบ้าน

โจรใต้ลอบยิงชาวบ้าน

คนร้ายลอบยิงชาวบ้านนาประดู่ ขณะนั่งดื่มน้ำชาหน้าบ้าน โดยขี่ จยย.มาจอดก่อนชักอาวุธปืนแล้วกราดยิงใส่ ดับ 1 สาหัส 1 ก่อนจะหนีไปในความมืด ขณะที่ผู้การฯ ปัตตานีสั่งให้ชุดสอบสวนเข้าพื้นที่เก็บหลักฐาน บาคาร่า

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 23 ก.ย.62 ร.ต.อ.วานิช ทองเกื้อ รองสว.สอบสวน สภ.นาประดู่ จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุยิงกันตายและบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณบ้านโผงโผง ม.7 ต.ปากล่อ จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบว่าที่เกิดเหตุอยู่หน้าบ้านเลขที่ 90 พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายมะซัยนุง สะมะแอ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธสงคราม เอ็ม 16 เข้าลำตัวหลายนัด นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อ นายอัสมาน เจ๊ะเลาะ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 45/5 ม.7 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ถูกยิงเข้าที่ขาหนีบข้างขวา 1 นัด เท้าซ้าย 1 นัด และข้อศอกขวา 1 นัด แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือ อาการปลอดภัย จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 กว่า 20 ปลอก ตกอยู่ข้างถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งสองกำลังนั่งดื่นน้ำชากันบริเวณหน้าบ้านของผู้ตาย ระหว่างนั้นมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะขี่มาจอดหน้าบ้าน ก่อนจะชักอาวุธปืนกราดยิงใส่ทั้งสองคน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งให้ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบและหาวัตถุพยานให้มากที่สุด โดยเฉพาะปลอกกระสุนปืนของคนร้ายถือเป็นหลักฐานสำคัญที่จะนำไปสู่การคลี่คลายคดี สำหรับสาเหตุครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ว่ามาจากสาเหตุส่วนตัว หรือการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่.

ใส่ความเห็น