3

3 หนุ่มเบญจเพส ขับเก๋งแหกโค้งชนยับ ดับ 1 เจ็บ 2

3 หนุ่มเบญจเพส ขับเก๋งแหกโค้งชนยับ ดับ 1 เจ็บ 2

3 หนุ่มเบญจเพส ขับเก๋งแหกโค้งชนยับ

3

 

สุดสลด 3 หนุ่มวัยเบญจเพสกลับจากไปนั่งโซ้ยข้าวต้ม ที่ร้านอาหารย่านลาดปลาเค้า เก๋งเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนต้นไม้ริมทาง คนนั่งหลังกระเด็นออกนอกตัวรถเสียชีวิต 1 ราย ศีรษะแตกอีก 2 ราย

เมื่อเวลา 04.10 น. วันที่ 17 ก.ย.62 พ.ต.ต.รัฐมนตรี พันชูกลาง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนเลียบคลองบางบัว แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพลฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นถนนเลียบราบ 11 ทม.รอ. ก่อนถึงวัดบางบัว มุ่งหน้าถนนพหลโยธิน บริเวณสนามหญ้าข้างถนน พบรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 8กฌ 5107 กทม. สภาพกระจกบานหน้ารถแตก บริเวณตัวถังรถด้านซ้ายพังยับเสียหาย ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบศพนายณัฐวัตร วงศ์ไตรโพธิ์ อายุ 25 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้น สีดำ กางเกงยีนส์ขายาว สภาพศพคอหักและแขนซ้ายหักผิดรูป โดยมี นายกวิน โสธะโร อายุ 25 ปี คนขับ และนายนิตินัย สุบรรณ อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลเปาโลเกษตร เพื่อรักษาตัว ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบต้นไม้มีรอยเฉี่ยวชน และริมฟุตบาทมีรอยครูดเป็นทางยาว เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติเวชฯ และประสานทางญาติให้ทราบต่อไป บาคาร่า

สอบสวนนายกวิน คนขับรถคันดังกล่าว ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อนกับผู้ตายได้ไปนั่งกินข้าวต้ม ที่ร้านอาหารย่านลาดปลาเค้า หลังจากนั้นจึงขับรถกลับบ้าน โดยใช้เส้นทางถนนเลียบคลองบางบัว เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นทางโค้งและถนนค่อนข้างมืด รถจึงวิ่งเสียหลักชนกับขอบฟุตปาท ก่อนที่รถจะพุ่งเสยชนฟาดกับต้นไม้ริมทาง จึงทำให้นายณัฐวัตร ผู้ตายที่นั่งอยู่เบาะด้านหลังร่างกระเด็นออกนอกตัวรถ จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามพยานที่พักอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าวให้การว่า ได้ยินเสียงแรงกระแทกดังสนั่น จึงรีบวิ่งออกมาดู ก็พบรถเก๋งสีขาวคันดังกล่าวสภาพพังเสียหายและพบผู้บาดเจ็บกระเด็นออกจากตัวรถลงมานอนแน่นิ่งหายใจรวยริน จึงเข้าช่วยเหลือปั๊มหัวใจ โดยมีเพื่อนอีก 2 คนนั่งอยู่ใกล้ๆ ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นรีบจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่ารถยนต์คันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะวิ่งเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนต้นไม้ริมทางจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยหลังจากนี้จะต้องรอให้คนขับอาการดีขึ้นก่อนและจะเรียกสอบปากคำอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ใส่ความเห็น